Băng dính dán thùng xuất khẩu – Thùng kháng ẩm cần những yếu tố gì

Đôi khi dù đã mua chủng loại băng dính tốt nhất nhưng vẫn bị bung sau khi dán hoặc lúc đến tay khách hàng. Tình trạng này gặp nhiều nhất là khi băng dính dán các loại thùng xuất khẩu. Vì sao lại gặp phải tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm ra lý do nhé.

Trước hết chúng ta còn tìm hiểu những phương pháp dán thùng thông dụng nhất hay được áp dụng. Băng dính vốn dĩ được tạo ra để đem lại hiệu quả nhanh và tiện dụng nhất trong dán các thùng carton. Sử dụng băng dính không những giúp dóng gói thùng còn đem lại tính thẩm mỹ . Ngoài ra còn mang thêm yếu tố thẩm mỹ cũng như độ chắc chắn cho thùng hộp. Băng dính dán thùng xuất khẩu , thùng chống ẩm là một trong những chủng loại được sử dụng.
Với mục đích đó băng dính có rất nhiều phương pháp dán cho thùng hộp như :
Dán 1 đường duy nhất trên nắp và đáy , Dán chữ T cho nắp và viền phần hở thùng .
Dán nắp và dán đường chằng ngang .Dán kín toàn bộ thùng chống nước và bảo vệ thùng .

Băng dính dán thùng xuất khẩu

Trong tất cả các cách dán này phương pháp Dán chữ T là phương pháp được áp dụng như một quy chuẩn cho tất cả các dòng thùng xuất khẩu. Bởi không chỉ đem lại tính thẩm mĩ, cách đóng gói này sẽ giúp tiết kiệm tối ưu chi phí sử dụng băng dính. Song song với đó phương pháp còn mang đến độ bảo bệ tối ưu khi kín và không để lọt không khí vào

Nhưng cũng chính cách dán này cũng mang lại khá nhiều rủi ro hoặc lỗi dán nếu chúng ta chọn nhầm chủng loại băng dính, hoặc kích cỡ băng dính. Phương pháp dán chữ T có 1 nhược điểm là việc bề ngang phải từ 50 mm trở lên. Với những loại thùng có kích cỡ chiều rộng trên 40 cm thì băng dính nên sử dụng là cỡ 60 mm trở lên.

Những hiện tượng và nguyên nhân chính gây nên hiện tượng bong tróc sau khi dán:

Nguyên nhân đến từ Thùng carton:
  • Thùng carton có lớp bìa kém , mủn và nhiều bụi. Đây chính là nguyên nhân thường xuyên gặp phải do tình trạng thùng kém chất lượng.
  • Thùng carton loại tốt có lớp ngoài kháng ẩm , mặt thùng dai , lì. Chất lượng mặt thùng quá tốt cũng là nguyên nhân khiến băng dính khó ăn xuyên qua lớp bìa. Đặc thù hơn có một số dòng sản phẩm được tráng nhẹ một lớp chống ẩm. Thùng chống ẩm giúp tăng vẻ đẹp và độ hoàn thiện. Nhưng cũng chính điều đó làm cho băng dính không thể ăn xuyên qua.
  • Thùng carton bị chật so với sản phẩm. Đây là hiện tượng thường xuyên sảy ra với những đơn vị may mặc. Bởi yếu tố xốp nhẹ và giãn nở nhất là với sản phẩm áo khoác, khăn. Ở một số sản phẩm chúng ta sử dụng kích cỡ thùng riêng, nhưng đôi khi lại dùng chung. Khi sản phẩm được đóng vào trong thùng có hiện tượng kích nhẹ. Hiện tượng này làm cho hai mép dán thùng luôn bị tình trạng kéo giãn và gây bong hai bên cạnh thùng.
Nguyên nhân đến từ băng dính không phải Băng dính dán thùng xuất khẩu:
  • Băng dính không chịu được thời tiết lạnh: Gần như 100 % băng dính trong nước được sản xuất từ dòng keo Acrylic ( Gốc nước ).Điều này khiến giá thành sản phẩm được giảm tối đa, Do giá keo cũng như quy trình tráng keo sấy khô nhanh và tiện lợi. Nên dòng keo này được lựa chọn hàng đầu. Nhưng keo gốc nước có một nhược điểm là khi gặp nhiệt độ lạnh bị mất độ dính, ngót lại. Vì thế một mẹo nhỏ khi muốn bóc tem dán giá hay tem khuyến mãi trên sản phẩm. Là để sản phẩm vào ngăn đá tủ lạnh trong 30 phút rồi mới bóc. Đấy là nhược điểm chết người khi dán thùng và xuất đi thị trường có thời tiết lạnh. Khi sản phẩm đến tay khách hàng toàn bộ băng dính dán quanh thùng bị bong.
  • Băng dính không thể vượt qua lớp chống ẩm của thùng carton, và không phải loại Băng dính dán thùng xuất khẩu. Đây là vấn đề thường gặp trên những sản phẩm thùng cao cấp xuất khẩu. Việc đưa lớp chống dính giúp kháng ẩm cũng như kháng mưa hắt. Nhưng đây là sát thủ với dòng sản phẩm băng dính hệ nước. Do lớp chống ẩm là hệ dầu nên việc ăn qua lớp chống ẩm là rất khó. Chính vì thế chỉ có thể sử dụng băng dính dán thùng xuất khẩu mới có thể xử lý vấn đề này
  • Băng dính không có đủ độ co giãn khi thùng được di chuyển. Sản phẩm băng dính nếu lớp màng quá dày và không đủ khả năng co giãn. Khi thùng được di chuyển trên công ten ner, khi công nhân di chuyển chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bong hai bên tai thùng.

Cách giải quyết triệt để hiện tượng bong tróc thùng.

  • Luôn kiểm tra kĩ thùng carton và băng keo mỗi khi nhập hàng hóa. Với sản phẩm thùng carton, bài toán cạnh tranh về giá luôn là sự sống còn. Giá của sản phẩm thùng nằm nhiều nhất ở lớp bìa ngoài của thùng. Vì vậy lớp mặt này thường bị thay đổi mỗi khi nguyên vật liệu tăng giá. Hãy luôn tỉnh táo khi mua hàng để đảm bảo chất lượng thùng luông tốt nhất
  • Kiểm tra cân nặng và kích thước thùng carton thật kĩ trước khi tiến hành nhận hàng. Với những đơn vị có kĩ thuật gia công chưa hoàn thiện. Thông số thường xuyên cộng trừ ở khoảng 3-5 mm. Trong một số trướng hợp việc thùng chật gây nên sự bí bách, chật chội làm băng dính không thể giữ được mép thùng.
  • Luôn kiểm tra chất lượng thông tin sản phẩm băng dính đã và đang đặt. Vì giá thành keo luôn đắt hơn giá thành màng khi cấu thành cuộn băng dính. Nhiều sản phẩm băng dính bị làm bớt đi tỉ lệ keo và tăng thêm tỉ lệ màng. Đây là nguyên nhân chính làm cho sản phẩm kém chất lượng và không đảm bảo cho hàng hóa xuất khẩu.
  • Với những sản phẩm thùng với giấy lì, giấy kháng ẩm ở lớp ngoài. Hãy lựa chọn đúng chủng loại băng dính phù hợp chuyên dụng hệ dầu, hoặc hệ dung môi. Chúng tôi cũng khuyến nghị lựa chọn dòng sản phẩm băng dính của 3M hoặc băng dính MoonPhin. Cả hai dòng sản phẩm đều chuyên dụng, đều là băng dính dán thùng xuất khẩu – thùng kháng ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.375.2370