Hiển thị kết quả duy nhất

Keo Công Nghiệp – Keo Kĩ Thuật

Khái niệm cơ bản về tên gọi , chủng loại và ứng dụng

Keo Công Nghiệp – Chất kết dính vốn là sản phẩm thiết yếu trong rất nhiều công đoạn sản xuất. Tính năng này áp dụng từ công nghiệp nhẹ , thủ công mĩ nghệ. Cho đến các ngành nghề mang tính đặc thù như sản xuất ô tô , linh kiện điện tử, điện lạnh . Keo công nghiệp bao gồm tất cả các vật tự kết dính, nhiệt kết dính, 2 thành phần biến tính.

Lịch sử phát triển của keo dán công nghiệp

Keo dán là một trong những vật tư quan trọng cấu thành nên sản phẩm. Đã từ lâu nhu cầu kết dính các bề mặt vật liệu đã được chú ý. Trên 2000 năm trước, đã có những bằng chứng con người sử dụng các chất kết dính từ thiên nhiên để dùng với tác dụng như các loại keo dán.

Tại thủa sơ khai, các thành phần keo được dùng cho kết dính hoàn toàn có thể kiếm được từ thiên nhiên. Nhựa cây, mủ cây các loại bột hồ tinh là chất kêt dính từ thực vật. Bên cạnh đó, những chế phẩm kết dính từ động vật cũng là một lựa chọn. Trong đó các nguyên liệu có gelatin được sử dụng nhiều nhất từ da các loại động vật.

Từ thế kỉ 19, lúc này các nhà khoa học và hóa học đã tìm tòi phát triển phương pháp kết dính phân tử cao. Sự kết hợp giữa khoa học và ứng dụng tạo ra hàng ngàn hợp chất kế dính mới. Các hợp chất kết dính này tạo nên các chủng loại keo mới với vô vàn tính chất hững dụng.

Bởi các sản phẩm kết dính đến từ thiên nhiên vẫn còn nhiều yếu điểm. Sản phẩm keo dán công nghiệp có như chịu nhiệt độ, chịu hóa chất, chịu được các chất tẩy rửa. Sản phẩm keo công nghiệp đã và đang được áp dụng vào mọi lĩnh vực đời sống. Như công nghiệp ô tô , tàu thủy. Trong xây dựng kết dính trám trét kẽ hở , chống thấm. Với công nghệ cao và tiến bộ vượt bâc, keo dán còn được ứng dụng trong y tế ngay trên cơ thể người.

Các phương pháp dán, kết dính bề mặt

Ngay từ khi ra đời, keo dán sử dụng phương pháp bôi quyết lên bề mặt vật liệu để kết dính. Việc bôi lên mặt vật liệu có thể áp dụng ở một hoặc 2 bề mặt cần kết dính. Bôi keo công nghiệp một mặt để dán nhanh hoặc bôi hai mặt cần dãn để tạo chân bám keo.

Cùng với tiến bộ của công nghệ, con người càng lúc càng làm chủ các loại máy móc tiên tiến. Và các phát kiến mới cũng giúp việc bôi keo lên vật liệu và dán được nhanh, đều và dễ dàng hơn. Trong nhưng năm 60 của thế kỉ trước, chúng ta đã sử dụng các loại keo nhiệt ( keo dán nóng chảy). Đây đã trở thành một bước tiến quan trọng giúp giảm bớt thời gian chờ kết dính.

Trong thế kỉ 21, với khoa học phát triển vượt bậc chúng ta có thêm phương án phun dính keo. Các chủng loại keo phun da năng liên tục ra đời . Bởi phương pháp này giúp tiết kiệm cả về thời gian lẫn lượng nguyên liệu tiêu hao. Hiện tại các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu các sản phẩm sử dụng UV để chiếu tạo kết dính. Đây chính là những tính chất quan trọng mà keo dán công nghiệp đang hướng đến.

098.375.2370